Tham khảo 3 mẹo sử dụng ống nước bền lâu

Đăng lúc 14:53:59 ngày 31/03/2017 | Lượt xem 4104

Ống nước có tác dụng giúp truyền dẫn hệ thống nước sạch, tưới tiêu hay dẫn nước thải nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên khi sử dụng ống nước ít người thường chú ý tới cách dùng đúng để đảm bảo giữ được tuổi thọ lâu dài của ống nước.

Vì vậy dưới đây là một số mẹo chúng tôi đưa ra giúp bạn sử dụng ống nước bền lâu.

Vì sao phải đảm bảo độ bền cho ống nước?

ong-hdpe

Các loại ống nước là vật dụng được làm từ chất liệu nhựa, trong đó hầu hết các loại ống nước đều có thể chịu được tác động của ánh nắng mặt trời cùng với khí hậu ẩm ướt của Việt Nam.

Nhưng nếu sử dụng ống nhựa trong thời gian lâu dài có thể dễ bị bào mòn và làm cho nước bị rò rỉ, trong trường hợp này chúng ta cần có phát hiện kịp thời và thay ống nước nếu không sẽ bị thất thoát rất nhiều nước, nhất là nước sạch, làm ảnh hưởng lớn tới nguồn tài chính.

Nếu muốn tránh những sự cố đáng tiếc trong các đường ống dẫn nước thì ngoài việc chọn lựa sử dụng những loại ống nước chất lượng tốt như ống nhựa uPVC, HDPE, PPR… với vật liệu tốt, độ bền cao, chất lượng tốt và có thể chịu đựng được khí hậu nóng ẩm, chịu được ánh nắng mặt trời và sự khắc nghiệt độc hại của môi trường bên ngoài thì bạn cần đảm bảo có cách dùng đúng đắn để bảo quản ống nước tốt nhất.

Thông thường khi sử dụng ống nước, chúng ta hay đưa ống nước vào trong tường để đảm bảo an toàn nhất cho hệ thống ống nước, tránh để ống nước trực tiếp tiếp xúc với mưa nắng hay những điều kiện không tốt từ môi trường bên ngoài

3 lưu ý để bảo quản ống nước sử dụng bền lâu

ong-hdpe-tien-phong

Lựa chọn ống nước một cách cẩn thận

Muốn bảo quản được ống nước sử dụng lâu dài thì việc lựa chọn ống nhựa cần phải hết sức chú ý, tốt nhất khi chọn ống nước bạn nên chọn ống nước tại những đơn vị sản xuất có uy tín.

Ngoài ra tránh chọn những loại ống nước kém chất lượng, đừng bao giờ vì tham rẻ mà chọn những loại ống nước có độ bền kém.

Với những loại ống nước chất lượng kém này bạn chỉ có thể sử dụng được vài năm, sau đó hỏng hóc và bạn phải thay toàn bộ các đường ống dẫn nước trước đó, như vậy so với ban đầu bạn chọn mua ống nước chất lượng sẽ tốn kém hơn rất nhiều đấy nhé.

Bảo trì đường ống nước tốt

Bất cứ loại ống nước nào nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài cũng sẽ hao mòn theo thời gian, không thể tránh được việc ống nước dần dần suy kém về chất lượng.

Tuy nhiên muốn bảo đảm giữ được tuổi thọ lâu dài cho hệ thống ống nước bạn cần thường xuyên bảo trì đường ống, tốt nhất nên chú ý kiểm tra đường ống thường xuyên, quan sát mức độ thiệt hại của đường ống nước theo thời gian sử dụng, cách này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ thiệt hại trong hệ thống ống nước.

Nếu kiểm tra phát hiện điều gì bất thường bạn có thể lập tức gọi thợ sửa ống nước để sửa chữa khẩn cấp.

Xử lý các sự cố ống nước

Nếu như ống nước bị rò rỉ đầu tiên bạn cần lập tức ngăn chặn tình trạng rò rỉ của ống nước để tránh thiệt hại nghiêm trọng hơn.

Trong trường hợp ống nước bị đóng băng, nhất là khi thời tiết lạnh bạn nên tắt bỏ nguồn cung cấp nước chính, dùng van ngừng nước rồi mới kiểm tra xem đường ống nước có thể lưu thông được hay không, xả lại nước bằng vòi nước nóng là được.

zalo icon 0906021616
0906.021.616